Cách ghi điểm tốt hơn trong buổi phỏng vấn xin việc

 

Buổi phỏng vấn xin việc là bước quan trọng giúp cho bạn có một việc ưng ý . Mặc dù buổi phỏng vấn để tìm kiếm công việc tiên phong hay các buổi phỏng vấn để chinh phục một nấc thang cao hơn trong công danh và sự nghiệp , bạn đều cần sức mạnh và sự tự tin và chuẩn bị sẵn chuẩn kỹ càng trước bắt đầu vào phỏng vấn. Bước tiếp theo VietnamWorks sẽ bật mí 5 cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

1. Chọn âu phục nhã nhặn phù hợp và tạo nên sự tín nhiệm

Ấn tượng tiên phong trong buổi phỏng vấn xin việc luôn là vấn đề quan trọng nhất, bạn cần chọn phục trang hợp hoàn cảnh bất kỳ mô hình công việc của bạn là gì, tạo dựng một ấn tượng lịch sự và trang nhã và đáng tin cậy vẫn luôn là điều kiện quan trọng không chỉ về phục trang , râu tóc của bạn cũng rất cần thiết. Mái tóc gọn gàng được chăm chút cẩn thận nhất, bạn có thể tẩy tế bào chết cho da mặt, cắt móng tay là những điều nên được chăm chút trước các buổi vấn đáp xin việc.

2. Nghiên cứu thật kỹ càng Công Ty bạn sắp ứng tuyển

Bạn phải dành thời giờ tìm hiểu và khám phá về công việc và Công Ty bạn sắp ứng tuyển càng nhiều, bạn có thể đạt được ước muốn của bạn càng cao. Nắm bắt nhiều thông tin sẽ khiến cuộc vấn đáp trở nên dễ dàng và dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa chắc chắn Doanh Nghiệp ấy thành lập năm bao nhiêu, chi nhánh chính ở đâu? Đối thủ số 1 là ai, phương châm làm việc của Công Ty là gì,… hãy dành thời gian tìm kiếm những thông tin ấy ngay lập tức. Bạn hiểu biết về Doanh Nghiệp cũng tạo cho những người phỏng vấn cảm giác bạn là người có khao khát làm việc và tạo cảm xúc tin tưởng.

3. Tập vấn đáp những câu hỏi khi phỏng vấn

Tất cả chúng tôi sẽ không dự kiến được 100% những gì người phỏng vấn sẽ hỏi. Tuy nhiên sẽ luôn có các câu hỏi đặc thù thường gặp trong mỗi buổi chất vấn xin việc mà bạn cũng có thể chuẩn bị . Ví như “Bạn hãy cho biết về bản thân?”, “Điểm mạnh / điểm yếu của bạn là gì?”, “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở Công Ty cũ? ”,…

Nhưng đừng thế nên mà đề ra các câu câu hỏi trả lời theo mẫu và nhàm chán. Bởi vì bạn đã có nhiều thời gian chuẩn bị sẵn sàng cho những người đặt câu hỏi này. Hãy bảo đảm các thông tin bạn đề ra không thiếu và tạo được ấn tượng nhất.

4. Chuẩn bị sẵn sàng cho những trường hợp bất kỳ

Không loại trừ tình huống nhà tuyển dụng sẽ đề ra những câu hỏi để thử khả năng phản ứng nhanh và làm việc với áp lực đè của bạn. Những câu hỏi đó rất có khả năng là: “Chọn một câu nói rất có khả năng biểu đạt tính cách của bạn ”hoặc“ Bạn đang đứng trong đám đông nổi loạn và ồn ào, các bạn sẽ nói câu gì để mọi cá nhân đều yên lặng và hướng nhìn về phía bạn? ”. Nếu không có sự chuẩn bị sẵn sàng đáp án , những câu hỏi thế này dễ làm bạn hoang mang và sợ hãi và không đưa ra được đáp án cao nhất . Bí quyết cho các trường hợp thế này là giữ bình tĩnh, nhà tuyển dụng nhiều khi không cần câu vấn đáp đúng hoặc thậm chí cũng không chú ý quan tâm rất đến câu vấn đáp. Thứ họ có nhu cầu quan sát là khả năng ứng dụng biến trước các tình huống bất ngờ của bạn.

5. Hãy luôn tỏ thái độ biết ơn

Lời cảm ơn luôn là chìa khóa của mọi quan hệ giao tiếp , đặc biệt là để có thể tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Đừng quên nói cảm ơn 1 cách chân thành vì nhà tuyển dụng đã cho bạn có thời cơ được gặp họ và đã dành thời giờ lắng nghe bạn trong thời điểm hôm nay .

Mong muốn các điều ý trên đây sẽ hỗ trợ làm cho bạn có cơ hội chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn xin việc sắp tới. Nhờ đó, bạn cũng dễ dàng  tìm việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Theo Hr insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *