Những điều đàn ông nên biết khi mặc đồ

Làm sao để mặc đồ tạo cảm giác quý phái không phải người đàn ông nào cũng làm được nhưng làm sao để mặc đồ cho đúng cách là điều mà đấng mày râu nào cũng cần. Nó không chỉ giúp tăng sự hài hòa cho bộ đồ của bạn mà còn giúp bạn bảo vệ cơ thể và quần áo tốt hơn. Sau đây là một số nguyên tắc mình muốn chia sẻ với mọi người.


Người béo và người gầy chọn áo như thế nào

Những chiếc áo sơ mi sọc dọc sẽ khiến những chàng trai gầy càng thêm gày guộc và bé đi. Họa tiết này chỉ hợp với những người béo.

Cho nên, những người gầy nên chọn áo trắng hoặc họa tiết sọc ngang, việc này sẽ giúp các chàng có da thịt hơn và tạo cảm giác béo hơn.

Ngoài ra, với những người nhỏ, thấp nên chọn áo có những họa tiết nhỏ sẽ cân đối với vóc dáng. Những họa tiết lớn trên trang phục sẽ nhấn chìm bạn.

Chọn quần lót dạng quần đùi

Các chuyên gia cho biết nam giới không nên mặc quần tam giác vì nó gây hại nhiều nhất cho tinh hoàn. Loại quần này, nhất là nếu mặc hơi chật, nó bọc chặt lấy vùng kín, ảnh hưởng chức năng điều tiết nhiệt độ của tinh hoàn, cản trở sinh tinh.

Ngoài ra, việc cung ứng máu cho bộ phận này bị chặn, các tinh trùng dễ bị phá hủy, đe dọa tới khả năng sinh sản.

Đối với các hoạt động thường ngày, quần lót làm từ cotton và sợi tổng hợp là phù hợp nhất. Trong khi đó, những loại chất liệu cao cấp hơn như lụa nên được dành cho những sự kiện đặc biệt. Đối với những người tập gym, sợi tổng hợp là lựa chọn hàng đầu bởi nó thấm mồ hôi.

Chọn tất cùng với màu quần thay vì cùng màu với giày

Một chuyên gia thời trang cho biết theo nguyên tắc chung, màu sắc của tất phải phù hợp với quần chứ không phải giày. Cách an toàn nhất là phối màu tất trùng với quần bởi nó khiến cho đôi chân trông dài hơn, và làm tổng thể thống nhất khi cởi giày. Sự phối hợp này còn che những khuyết điểm của chiếc quần tây mà bạn đang mặc như hơi ngắn, bị lỗi.

Điều này đặc biệt đúng khi bạn mặc vest. Nếu bạn chuẩn bị mặc suit xanh navy và giày đen, hãy mang tất màu navy. Và khi bạn mặc suit màu sáng, hãy chuẩn bị sẵn đôi tất màu đậm hơn suit, nhưng vẫn sáng hơn màu giày.

Khi chọn thắt lưng bạn cũng nên chọn theo nguyên tắc trùng với màu quần để trang phục hài hòa hơn.

Không cài cúc dưới cùng khi mặc vest

Nguyên tắc thông thường cho một chiếc áo khoác 2 nút là cài nút trên cùng và để thả nút dưới, trông bạn sẽ không bị quá đóng khung và cứng nhắc trong bộ vest. Trong trường hợp bụng hơi to hoặc ăn quá no, bạn sẽ không bị lộ bụng nhiều.

Đối với chiếc áo vest 3 khuy, bạn chỉ cần cài 2 khuy trên là đủ. Và nếu áo 4 khuy, chỉ cần cài 3 khuy trên hoặc 2 khuy giữa.

Chọn áo sơ mi có tay áo hở ra khỏi vest một chút

Chiều dài cổ tay áo sơ mi nên dài và hở ra ngoài cổ tay áo vest từ 1cm – 1,3 cm.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, việc để lộ cổ tay sơ mi cũng khiến tay bạn trông có vẻ dài hơn và việc mặc vest vào phom hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *