Khi sử dụng nước lau kính để vệ sinh cần lưu ý những điều gì?

Việc sử dụng nước lau kính cần lưu ý những điều sau để tăng hiệu quả, tiết kiệm thời gian cũng như không quá tốn công sức. Vậy, cần lưu ý và tránh những sai lầm sau để sử dụng hiệu quả nhất.

1. Lau kính vào những ngày nắng nóng

Nhiều người lầm tưởng rằng, lau kính vào những ngày nắng nóng là hợp lý để mau khô, mau sạch? Tuy nhiên, đây là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải, bởi:

  • Lau kính vào những ngày nắng nóng, nước lau kính phun lên mặt kính, chưa kịp lau để loại bỏ vết bẩn chúng đã khô lại.
  • Những ngày như vậy, bạn cần phải lau kính cửa thật nhanh trước khi ánh nắng làm chúng khô lại. Thế nhưng, những vệt nước vẫn khô và bám lại trên cửa kính và khiến mặt kính loang lổ cảm giác mất vệ sinh hơn.

Chính vì vậy, bạn không nên lau cửa kính vào những ngày nắng nóng, hãy lau và dọn dẹp vệ sinh vào những ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu để vệ sinh đạt hiệu quả hơn.

Nguyên tắc làm sạch kính của công ty vệ sinh công nghiệp | Tâm Việt

2. Dùng quá ít nước lau kính

Đây là thói quen rất nhiều người mắc phải, thường chỉ phun một chút nước lau kính lên mặt kính rồi sau đó dùng khăn chà mạnh để loại bỏ các vết bẩn.

Không những không loại bỏ vết bẩn hiệu quả, mà còn làm trầy xước và giảm độ bền của cửa kính hơn. Chính vì vậy, bạn hãy phun nước lau kính một lượng vừa đủ lên trên mặt kính, dùng khăn mềm lau nhẹ để vết bẩn nhanh chóng được loại bỏ dễ dàng.

3. Lau mặt kính bằng khăn giấy hay giấy báo

Việc dùng khăn giấy hay giấy báo lau lên mặt kính là việc làm không đúng, bởi đây là loại giấy rất dễ bị thấm nước, nhanh nát nên các bụi giấy cùng bã giấy sẽ bám nhanh chóng vào mặt kính, khiến cho cửa kính vừa lau sạch lại bị bẩn trở lại.

Khi dùng các loại giấy này bạn lại phải lau thêm một lần nữa, rất mất thời gian. Thay vì thế, bạn hãy chuẩn bị và sử dụng vải mềm rồi lau khô cửa kính vừa nhanh, vừa sạch sẽ.

4. Không làm sạch khung hay bệ cửa trước khi lau kính

Nhiều người thường chỉ tập trung và làm sạch mặt kính mà quên mất rằng những khung hay bệ cửa cũng là nơi chứa nhiều bụi bẩn bám vào. Khi bạn phun nước lau kính lên mặt kính mà quên không làm sạch những vị trí khung, bệ cửa, nước sẽ chạy xuống các vị trí ấy và kết hợp với bụi bẩn bám lâu ngày ở các bộ phận này tạo thành hỗn hợp chất bẩn, làm giảm tính thẩm mỹ của cửa kính sáng đẹp nhà bạn đấy.

Do đó, để làm sạch cửa kính toàn diện, không để lại bất kỳ chất bẩn nào, bạn hãy dùng chổi nhỏ hoặc khăn sạch để vệ sinh khung, rãnh và bệ cửa rồi mới làm sạch cửa kính để ngôi nhà của bạn được sạch sẽ một cách toàn diện nhất.

Mẹo lau cửa kính sáng choang như mới mua - Thành Hưng Group

Để sử dụng nước lau kính vệ sinh bạn cần lưu ý những điều trên để tránh không mắc phải những sai lầm trên. Hãy chia sẻ thêm với chúng tôi các kinh nghiệm được sử dụng nước lau kính hiệu quả khác bằng cách liên hệ với House & Home qua số Hotline sau:  0981 8384 66.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *