Đây là những cách đuổi chuột hiệu quả nhất bạn nên áp dụng!

Chuột là động vật gặm nhấm gây nhiều tác hại với con người. Chúng rất hay tập trung trong nhà, tại ruộng vườn, cánh đồng và những khu đông dân hay những nơi ô nhiễm, tàn phá đồ dùng lương thực và còn gây nhiều dịch bệnh cho con người.

Ngoài một số cách thông dụng để đuổi chuột là bẫy chuột và dùng keo dính chuột, bạn có thể tham khảo thêm những cách đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

1. Cách đuổi chuột bằng mùi hương

Sử dụng mùi hương là cách đuổi chuột được nhiều áp dụng vì hiệu quả mà nó mang lại. Các mùi hương đều rất dễ chịu cho con người, thế nhưng lại khiến chuột vô cùng sợ hãi.

Bạn nên sử dụng các mùi hương sau đây để vào những vị trí mà chuột hay đi lại, trú nấp như: tinh dầu bạc hà, tinh dầu cây tuyết tùng, mùi hương chanh sả…

Loại sữa tắm cho bé nào có hương thơm sả chanh?

2. Bịt kín cửa để đuổi chuột

Chuột rất tinh ranh và nhanh nhạy, chúng sẽ luồn và chạy vào trong nhà qua những khe hở cửa và sàn nhà. Dù những khe hở rất nhỏ chuột cũng có thể luồn lách vào được thế nên bạn hết sức lưu tâm.

Cách thực hiện như sau:

  • Dùng vải bịt cửa gắn vào dưới cánh cửa để đóng khe hở lại.
  • Sau đó, quan sát xung quanh nhà coi có khe hở nào mà chúng dễ lọt qua để bít kín lại.

3. Tham khảo cách đuổi chuột bằng ớt

Ớt không chỉ được dùng để làm gia vị mà chúng còn dùng để đuổi chuột rất hiệu quả. Với những cách làm đơn giản như sau:

  • Kết hợp ớt tươi giã nát cùng với ớt bột để là thành hỗn hợp diệt chuột. Hãy trộn hỗn hợp này với nước sau đó đổ ngập vào hang, khi đó ớt sẽ gây mùi cay, nồng làm chuột phải thoát thân ra khỏi hang.
  • Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp nguyên chất đó rồi nhét bít hết các cửa ra vào, sau khi bị ngạt khí chúng sẽ tự động bỏ và đi ra ngoài.

4. Đuổi chuột khi dùng âm thanh lớn

Bạn có tin rằng âm thanh lớn cũng là cách đuổi chuột khá hiệu quả mà nhiều người chưa biết. Bởi, tai của chuột rất dễ bị tổn thương khi gặp âm thanh tần suất lớn, việc làm này có thể khiến chuột chết ngay lập tức khi tai bị chảy máu.

Tất nhiên, nếu bạn dùng âm lượng lớn cũng ảnh hưởng không kém đến cuộc sống gia đình nên cần cân nhắc khi sử dụng biện pháp này, tránh ảnh hưởng đến gia đình và mọi người xung quanh.

5. Cách đuổi chuột bằng xi măng

Xi măng cũng là cách đuổi chuột bạn nên áp dụng. Cách thực hiện như sau:

Sử dụng xi măng trộn với bột mì thêm một ít muối sau đó làm thành hỗn hợp dạng sệt đặt trước cửa hang chuột.

Sau khi chúng ăn vào sẽ tạo cảm giác khát nước. Khi uống nước vào thì thành phần xi măng sẽ ăn mòn trong bụng khiến chúng chết dần chết mòn.

Lưu ý: Để tăng tính hiệu quả có thể thêm các loại bột khác để tăng hương vị như bột đậu xanh, bột bắp, bột cacao.

6. Nuôi mèo để đuổi chuột hiệu quả

Mèo là động vật mà chuột rất sợ hãi, nếu nhà bạn nuôi mèo sẽ không còn lo chuột tập trung cũng như sinh sản tại gia nữa.

Khi có mèo, chuột sẽ không dám mò vào nhà để phá hoại đồ đạc, ăn vụng thực phẩm và gây mất vệ sinh cũng như tạo mùi hôi thối, khó chịu trong nhà.

Mèo còn là thú cưng bởi ngoài tác dụng đuổi mèo, chúng còn rất đáng yêu, thường xuyên vui đùa với những người thân trong gia đình tạo cảm giác vui vẻ, dễ chịu.

Mèo lây Covid-19 từ chủ | Xã hội | Đầu tư chứng khoán

Nếu nhà bạn thường bị lũ chuột làm phiền, gặm nhấm và phá hoại đồ đạc cũng như gây nhiều dịch bệnh, bạn hãy sử dụng các cách đuổi chuột đơn giản và hiệu quả ở trên. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *