Những lưu ý khi thực hiện các cách đuổi chuột trong nhà để an toàn nhất

Khi thực hiện các cách đuổi chuột trong nhà cần phải lưu ý những điều gì để an toàn và hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý cần nhớ để không còn bóng dáng chuột ở trong nhà, mang lại sự yên tĩnh và không lo nhiễm dịch bệnh từ loại côn trùng này nữa.

1. Các lưu ý cần biết khi đuổi chuột trong nhà

Phải làm sao để đuổi chuột trong nhà hiệu quả và an toàn nhất? Không phải ai cũng nắm được. Hãy lưu ý những điều dưới đây:

  • Chừa cho những con chuột một con đường để chúng thoát thân ra khỏi nhà, nếu chúng bế tắc, chúng sẽ cắn phá mọi vật dụng xung quanh gây thiệt hại nặng nề và gây nhiều tiếng ồn ầm ĩ hơn.
  • Hãy dọn dẹp nhà cửa gọn gàng để biết chuột đang hoạt động ở vị trí nào trong nhà và đưa ra những hướng giải quyết hiệu quả nhất.
  • Luôn dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là thức ăn hãy luôn cất kỹ và cẩn thận, đậy chặt thùng rác, và các nơi chứa thực phẩm để chuột không tiến lại để tìm kiếm thức ăn.
  • Hãy đóng cửa thật kỹ tránh chuột vào phòng cắn phá, nhất là vào ban đêm vì lúc này chuột sẽ hoạt động nhiều hơn.
  • Hãy kiểm tra thường xuyên ở những góc nhà, ngóc ngách đặc biệt là những vết nứt, lỗ hổng trong nhà vì đó là lối để chuột chui từ bên ngoài vào trong nhà. Do đó, bạn hãy bịt kín bằng xi măng để chuột không còn lối nào để vào nữa.

Những lưu ý khi dọn dẹp nhà cửa để phòng chống dịch COVID-19 | Lao Động Online | LAODONG.VN - Tin tức mới nhất 24h

2. Nếu đuổi chuột mãi mà không hết cần phải xử lý ra sao?

Nếu bạn thực hiện những cách đuổi chuột thông thường mà vẫn chưa có hiệu quả thì hãy hết sức lưu ý, vì chuột là một loại động vật thích nghi rất nhanh và vô cùng lì lợm. Chúng sẽ quen dần với mùi và không sợ nữa, lúc này bạn cần phải triển khai thực hiện các cách triệt để hơn để đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất:

2.1 Dùng các loại bẫy chuột

Các loại bẫy chuột có thể kể đến ở đây và bổ sung như: bẫy lồng, bẫy kẹp, bẫy dính, và một số loại bẫy thủ công bạn có thể xem và làm theo hướng dẫn.

2.2 Dùng âm thanh để đuổi chuột hiệu quả

Một số loại âm thanh có âm tần cao sẽ làm cho chuột vỡ màng nhĩ và chết, hoặc gây khó chịu cho thần kinh yếu ớt của chuột khiến chúng bỏ chạy mãi mãi. Tuy nhiên cách làm này bạn chỉ nên áp dụng ở những nơi ít người nếu không sẽ ảnh hưởng nhiều trong cuộc sống xung quanh.

2.3 Dùng thuốc diệt chuột chất lượng trên thị trường

Chuột là loại động vật ăn tạp do đó bạn có thể dùng thuốc chuột tẩm thức ăn và hạ độc chúng. Với cách này cần lưu ý để không cho các loại thú cưng hoặc trẻ nhỏ ăn phải thức ăn.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc xịt chuột, muỗi hay các loại côn trùng để tiêu diệt chúng hiệu quả. Hãy chọn những loại  thuốc uy tín trên thị trường đảm bảo chất lượng hiệu quả.

 Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi: Tưởng vô lý nhưng lại rất hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại máy đuổi chuột như: đèn đuổi chuột, máy âm thanh đuổi chuột, thuốc diệt chuột… với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, giá thành, hãy cân nhắc thật kỹ khi chuẩn bị chọn mua. Hy vọng với những thông tin của bài viết này đã giúp bạn có thêm những cách đuổi chuột trong nhà cùng những lưu ý cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *