Cách đánh cắp khách hàng của đối thủ cạnh tranh

Làm thế nào bạn có thể đánh cắp khách hàng khỏi đối thủ cạnh tranh của bạn? Đây là những chiến thuật bạn có thể sử dụng để thu hút doanh nghiệp mới và đánh bại các đối thủ trong trò chơi của riêng họ.

Khách hàng ăn cắp vặt có vẻ hơi quá hoặc thiếu đạo đức, nhưng hãy trung thực: nếu một khách hàng đến với bạn từ một công ty khác, bạn có thể sẽ không yêu cầu họ vẫn trung thành với đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn rất vui khi nhận doanh nghiệp từ đối thủ cạnh tranh và đối thủ của bạn rất vui khi nhận doanh nghiệp từ bạn.

Tìm hiểu làm thế nào họ có được khách hàng của họ

Nếu bạn muốn thu hút khách hàng của đối thủ, bạn cần hiểu cách họ có được họ. Làm thế nào và họ đã tiếp thị? Những loại sân họ đang sử dụng? Họ đang làm gì khác mà bạn không làm? Thực hiện một phân tích cạnh tranh để thu thập thông tin đó cho các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn.

Giữ liên lạc với nhà máy tin đồn

Đó là một nhà máy tin đồn bởi vì không phải tất cả mọi thứ bạn nghe đều là sự thật nhưng có rất nhiều điều cần học hỏi từ những người nói chuyện trong ngành của bạn. Tham dự các sự kiện của ngành và cộng đồng và nói chuyện với các đồng nghiệp của bạn trong ngành. Bạn có thể tìm hiểu thông tin có giá trị như những người chủ chốt rời đi, những sáng kiến ​​mới mà họ đang cố gắng hoặc những khách hàng không hài lòng với họ.

Tất nhiên, khi bạn đang nói chuyện với nhà máy tin đồn, hãy kín miệng về những gì bạn đang làm. Nếu họ sẽ nói chuyện với bạn về người khác, họ sẽ nói với người khác về bạn, phải không?

Xem thêm: Túi đựng hàng Dutu giúp doanh nghiệp gây thiện cảm với khách hàng hiệu quả

Kiểm tra hồ sơ LinkedIn của họ

Nếu bạn biết những người chủ chốt trong doanh nghiệp của đối thủ cạnh tranh, hãy đến hồ sơ LinkedIn của họ. Bạn có thể tìm thấy một phần đáng kể trong cơ sở khách hàng của họ hoặc các liên hệ khác trong ngành quan trọng đối với bạn. Tiếp cận với những người đó và làm cho họ liên lạc là tốt. Sau đó, cho họ biết lý do tại sao bạn tốt hơn.

Chiến lược truyền thông xã hội khác

Facebook đầu tiên. Chuyển đến trang của đối thủ cạnh tranh và xem ai đang bình luận và chia sẻ bài đăng của họ. Theo dõi những người đó và họ cũng có thể bắt đầu theo dõi bạn.

Làm tương tự trên Twitter. Khi bạn đã lắng nghe họ, bạn có thể sử dụng chiến lược truyền thông xã hội để trình bày đề xuất giá trị của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *