Danh sách các ngân hàng nhà nước tại Việt Nam

Dưới các dạng sở hữu vốn khác nhau, lúc này có 9 ngân hàng thuộc sở hữu của Nhà nước. Với sự đảm bảo của Nhà nước mà những ngân hàng này ngày càng được sự tin tưởng lựa chọn sử dụng. Cùng chúng tôi tổng hợp danh sách các ng.hàng nhà nước sở hữu hiện giờ

Phân loại và danh sách các ng.hàng nhà nước sở hữu

lúc bấy giờ , các ngân hàng thuộc nhà nước được phân chia thành 3 nhóm khác nhau: Nhóm bank quốc doanh, nhóm ng.hàng chính sách, nhóm ngân hàng thương mại cổ phần có vốn sở hữu trên 50% của nhà nước. Tìm hiểu chi tiết từng nhóm bank ở phần dưới đây:

Nhóm 1: ngân hàng quốc doanh

Giống như cái tên, nhóm ngân hàng quốc doanh là ng.hàng với 100% nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước. Những bank thuộc nhóm này đều thuộc nhóm ngành trọng yếu của đất nước. Vì vậy với việc nhà nước sở hữu 100% góp phần ổn định dòng tiền của các ngân hàng . Tuy nhiên, với việc hội nhập nền kinh tế và thu hút thêm nguồn vốn để phát triển, bank quốc doanh cũng tiến hành phát hành trái phiếu hoặc cổ phần hóa ng.hàng . Đây chính là động thái mở cửa để các ngân hàng nhà nước sở hữu 100% có thêm cơ hội để nâng cao nguồn vốn.

Ngân hàng nhà nước Việt Nam

Danh sách 04 bank Quốc doanh:

– Agribank: ng.hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

– GP Bank: bank TNHH MTV

Dầu khí toàn cầu

– Oceanbank: ng.hàng TNHH MTV Đại Dương

– CB: ngân hàng TNHH MTV Xây dựng

Nhóm 2: ng.hàng chính sách

Là bank thuộc Chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận được Nhà nước đảm bảo khả năng trả tiền cũng như tỷ lệ dự trữ bắt buộc theo quy định của bank . Ngoài ra, bank nhóm này không phải tham gia các chế độ bảo hiểm liên quan đến tài chính. Bên cạnh đó, các bank chính sách cũng được miễn các khoản thuế và khoản phải nộp ngân sách nhà nước theo thông báo khác.

02 ngân hàng chính sách:

– VBSP: bank Chính sách xã hội Việt Nam

– ng.hàng Phát triển Việt Nam

Nhóm 3: ng.hàng thương mại cổ phần với vốn sở hữu trên 50%

lúc bấy giờ có 03 ng.hàng thương mại cổ phần có vốn sở hữu hơn 50%. Đó là ngân hàng:

– BIDV: Ngân Hàng BIDV

– Vietcombank: ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

– VietinBank: Ngân hàng Công Thương

Các ngân hàng trên được thành lập với sự sở hữu góp vốn từ nhiều bên khác nhau theo cổ phần. Trong đó, nguồn vốn nhà nước chiếm hơn 50% cổ phần. Chính với việc sở hữu nguồn vốn của nhiều bên tạo điều kiện phát triển cho ngân hàng phát triển và ổn định. Vì vậy, các ng.hàng nhà nước có vốn đầu tư đều là những ng.hàng phát triển nằm trong top 4 ng.hàng lớn tại Việt Nam.

XEM THÊM: So sánh lãi suất ngân hàng lúc bấy giờ

giao dịch chuyển tiền nhanh các ng.hàng nhà nước qua ứng dụng gpay

GPay được biết đến là ứng dụng chuyển tiền nhanh Gpay giữa các ng.hàng . Dù có phải là các bank nhà nước sở hữu hay không, GPay đều hỗ trợchuyển khoản qua ngân hàng nhanh 24/7 chóng.

Với Dịch Vụ Thương Mại của chúng tôi GPay cung cấp 02 lựa chọn cho người dùng:

– nộp tiền nhanh

– Thương Mại Dịch Vụ Rút tiền từ tài khoản

Gpay chuyển tiền

Gpay đây chính là ứng dụng giao dịch chuyển tiền 24/7 phá vỡ mọi giới hạn về không gian và thời gian. Tất cả các giao dịch qua GPay bạn có thể thực hiện mọi nơi không cần đến bank.

Ngoài ra, GPay làm việc 24/7 cả ngoài giờ hành chính và ngày nghỉ, lễ chỉ cần bạn cần chuyển khoản sẽ hỗ trợ. Không chỉ vậy, tất cả giao dịch quaGPay bạn sẽ yên tâm được bảo mật thông tin, giao dịch nhanh chóng chưa tới 30p. Dùng Gpay để tạm biệt mọi rủi ro khi chuyển tiền nhanh . NgoàiThương Mại Dịch Vụ GpayGPay còn cung cấp nhiều dịch vụ trả tiền tiện lợi khác: tính tiền biên lai mua data nạp thẻ điện thoại cảm ứng thông minh game,… Tải chúng tôi và trải nghiệm ngay hôm nay.

Tải app miễn phí ngay – Chỉ một chạm tiền đến tay: https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *