8 gợi ý quan trọng trong kinh doanh BĐS nhanh sinh lợi nhuận khủng từ chuyên gia Long Phát

Bất động sản (BĐS) đang được xem là ngành nghề tiềm năng, nhanh giàu nhất tại Việt Nam hiện nay. Thế nhưng theo chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, để có “duyên nghiệp” đến với ngành nghề kinh doanh này không hề đơn giản, bởi ngoài kiến thức còn đòi hỏi chúng ta phải có cái nhìn rộng về đầu tư và thực sự phải có cái đầu lạnh dám đối diện với thất bại.

Bạn là người thực sự yêu thích ngành nghề kinh doanh BĐS, nhưng lần đầu tiếp cận với môi trường này lại không có kinh nghiệm, không biết nên bắt đầu từ đâu? Với những kinh nghiệm nhiều năm dấn thân vào đấu trường BĐS, cùng với việc học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực BĐS. Chuyên gia bất động sản Long Phát chia sẻ 8 yếu tố trong kinh doanh bất động sản nhanh sinh lợi nhuận nhất!

Vị trí đóng vai trò quan trọng nhất.

Đối với các nhà đầu tư BĐS thì yếu tố vị trí đóng vai trò rất quan trọng, họ sẽ căn cứ vào vị trí để suy tính xem khả năng sinh lợi từ dự án là nhiều hay ít, lợi hay thiệt. Vì vậy, vị trí thường được chọn ở nơi đông dân cư, khu công nghiệp, chợ…

Thời gian khảo sát dự án.

Thông thường khi làm việc gì, người ta thường đi vào ban ngày vì cho rằng đó là thời điểm thuận tiện để quan sát nhất, kể cả BĐS cũng vậy. Tuy nhiên, với các nhà kinh doanh BĐS “gạo cội” thì việc chọn đi khảo sát các dự án vào ban ngày là sai lầm, vì chưa hiểu hết giá trị tiềm năng của vị trí đó. Bởi, thời điểm đó người dân tập trung đi làm nên ta sẽ không biết được lượng dân cư chính xác là bao nhiêu.

Do đó, đi khảo sát dự án vào buổi sáng hoặc buổi tối là thời điểm hợp lý nhất, lúc này ta sẽ nắm được lượng dân cư trong khu vực để đánh giá việc đầu tư.

Tài chính gắn liền với mục tiêu kinh doanh BĐS.

Tài chính là yêu cầu cần có đầu tiên trong kinh doanh BĐS, bởi vậy việc chọn lựa đầu tư BĐS hợp với túi tiền nhà đầu tư là điều luôn được cân nhắc. Nếu trường hợp chúng ta phải đi vay vốn để đầu tư BĐS, thì phải tính toán kỹ lưỡng khả năng chi trả và không vay quá 50% giá trị BĐS.

Tập trung vào BĐS có giá trị tăng nhanh.

BĐS có giá trị tăng nhanh như là nhà ở cho thuê ngay, nhà ở bán …các dự án nhỏ dễ sinh lời, nhanh mua dễ bán. Đối với các dự án lớn nên tập trung vào mua – bán, cho thuê trung tâm thương mại, bởi giá trị chúng không chỉ hàng tháng mà còn tăng theo thị trường và thời gian.

Tính pháp lý của dự án, đối tác.

Khi hợp tác với các nhà đầu tư khác, chúng ta phải xem xét tính pháp lý, độ uy tín của họ thông qua: khả năng tài chính, chế độ đãi ngộ, thiện chí đồng hành… Nên cân nhắc, lựa chọn đối tác có uy tính trên thị trường BĐS.

Không gian quy hoạch dự án.

Điểm mấu chốt trong các dự án bất động sản là việc quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông của dự án. Vì vậy nếu có điều kiện tài chính đầu tư thì nên chọn dự án chuẩn bị kết nối tại khu vực có không gian dễ sinh lời, xa trung tâm thì giao thông phải thuận tiện, nhiều tiện ích cho khách hành.

Bài toán đất nền cao hơn giá xây dựng.

Bài toàn trắc địa trong chiến lược kinh doanh BĐS là luôn ưu tiên vào những dự án có đất nền cao hơn đất giá xây dựng, tối thiểu 1m2 đất nền phải cao hơn gấp đôi 1m2 đất xây dựng. Đây được xem là bài trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất.

Khảo sát kỹ dự án, trước khi quyết định đầu tư.

Khi quyết định đầu tư vào một dự án nhất định, chúng ta cần có thời gian cùng bạn bè hoặc tham khảo các chuyên gia để có kiến thức kỹ về dự án đó. Để tránh gặp sai lầm “nóng vội” trong thời gian cạnh tranh.

Thị trường BĐS là một bức tranh muôn hình vạn trạng, nói đến kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS thì không bao giờ là đủ. Tùy theo bản lĩnh, trí tuệ của mỗi người để có sự thành công nhất định. Vì vậy, trên đây là những chia sẻ nhỏ của chuyên gia bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát về kinh doanh BĐS, chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *