Cách chọn áo sơ mi cho nam đẹp

Cách chọn áo sơ mi cho nam

Áo sơ mi là trang phục lịch sự, trang nhã là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của tất cả mọi người đặc biệt là nam giới. Tuy được sử dụng rộng rãi nhưng việc lựa chọn áo sơ mi sao cho phù hợp với mỗi người thực sự không dễ dàng tí nào. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chiếc áo sơ mi phù hợp với mình, vừa thể hiện phong cách lịch lãm, thành đạt mà không làm bạn cảm thấy khó chịu. Vậy thì bài viết Cách chọn áo sơ mi cho nam sẽ giúp bạn trong việc chọn lựa áo sơ mi một cách dễ dàng hơn nhé.

Image result for Cách chọn áo sơ mi cho nam

  1. Chất liệu:

Với loại áo sơ mi chúng ta đầu tiên phải chú ý đến chất liệu vải, có áo sơ mi vải chất liệu cotton, vải thô, vải lụa bóng….Tùy theo không gian và địa điểm chúng ta sẽ lựa chất liệu vải khác nhau phù hợp với hoàn cảnh.Ví dụ như khi bạn đi gặp đối tác, đi làm, môi trường thể hiện sự nghiêm túc, văn minh thì chúng ta nên lựa chọn áo sơ mi trắng có chất liệu vải pha thêm polyster, chất liệu giúp áo chúng ta không bị nhăn…

  1. Màu sắc:

Về màu sắc, ta có hai màu phổ biến là màu trắng và màu đen, phù hợp với mọi hoàn cảnh khác nhau và dễ dàng kết hợp với các trang phục khác. Ngoài ra bạn có thể chọn một số màu khác như: Xám vừa biểu thị quyền lực cùng chút lạnh lùng nhưng lại không quá lấn át. Xanh dương  màu của nam giới bởi vì nó vừa nam tính, vừa lịch lãm. Màu sắc này thường hay được sử dụng để may những chiếc áo sơ mi đẹp nhất cho các quý ông yêu thời trang. ..

  1. Cổ áo sơ mi:

Có ba loại cổ áo sơ mi phổ biến là:

Kiểu áo sơ mi cổ nhọn, thường làm cho gương mặt thon gọn và gầy hơn, phù hợp với những chàng sở hữu gương mặt tròn.

Kiểu áo sơ mi cổ nhỡ: sẽ giúp cân đối tỷ lệ đầu – cổ cho các chàng, vì vậy rất phù hợp với những chàng có khuôn mặt nhỏ. 

Kiểu áo sơ mi cổ nhỡ có khuy cố định: kiểu cổ áo này khiến áo trông cổ điển nhưng chúng sẽ rất phù hợp cho các chàng bởi sự đơn giản, gọn gàng và rất tiện dụng.

Image result for Cách chọn áo sơ mi cho nam

  1. Độ rộng-dài của áo sơ mi:

 Đối với những chàng trai có thân hình nhỏ bé hãy chọn loại áo không bó sát nhưng vẫn đủ độ rộng để thoải mái vận động.

Đối với những chàng trai  to cao thì nên chọn loại áo rộng vừa vặn với người để không quá lộ phần  bụng mỡ của mình. Những ai người tròn thì nên mặc áo vừa , rồi sơ vin áo vào. Đặc biệt, chúng ta cần phải nhớ người béo không được mặc áo quá chật khiến mình càng lộ khuyết điểm mũm mĩm.

Hy vọng bài viết Cách chọn áo sơ mi cho nam sẽ giúp các chàng trai lựa chọn trang phục phù hợp cho mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *