5 lưu ý khi sử dụng xe nâng tay cao không thể bỏ qua

Bất kỳ một sản phẩm, động cơ nào cho dù dễ sử dụng đến đâu cũng có những đặc tính riêng biệt, tính chất riêng không phải ai cũng biết đến. Để là một người sử dụng xe nâng tay cao thông minh bạn cần nắm vững 5 lưu ý sau để tránh những sai lầm khi sử dụng xe nâng tay.

Xe nâng tay cao sử dụng hệ thống nâng thủy lực rất đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, nó chỉ bền và đẹp khi người chủ sở hữu của nó biết sử dụng đúng cách. Không nên làm dụng nó quá mức, không tùy tiện thay đổi những thông số có sẵn dẫn đến hỏng hóc, giảm tuổi thọ của xe.

xe nâng tay cao thông minh

Nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc xe nâng tay cao là gì?

Vận chuyển hàng hóa quá khối lượng cho phép

Xe nâng tay à dòng sản phẩm được sản xuất với nhiều khối lượng nâng và độ cao nâng khác nhau. Khi bạn sử dụng xe nâng tay cao nâng hàng hóa quá mức quy định sẽ dẫn đến:

  • Không nhấc hàng hóa lên khỏi mặt đất
  • Càng nâng bị tác động dẫn đến cong vẹo hoặc nặng hơn là gãy càng nâng
  • Tuổi thọ xe bị giảm sút
  • Quá trình nâng hạ khó khăn, dễ đổ vỡ hàng hóa
  • Không đảm bảo an toàn và dễ gây nguy hiểm đến mạng người

Sử dụng pallet không phù hợp

Xe nâng tay cao là động cơ nâng hàng hóa dùng pallet. Tuy nhiên không phải loại pallet nào cũng phù hợp. Pallet 2 mặt chỉ sử dụng cho xe nâng tay cao chân rộng. Đối với loại xe nâng tay cao càng hẹp nên sử dụng pallet 1 mặt không có thanh giằng.

Bảo quản xe không tốt

Xe nâng tay cao nên được đặt ở những nơi thoáng mát, có mái che khi không sử dụng để đảm bảo bền vững. Hầu hết các bộ phận tuy đều được làm từ thép không gỉ và được phun một lớp bảo vệ. Tuy nhiên nếu để thời gian quá lâu thì lớp bảo vệ đó cũng sẽ dần bị bào mòn.

Mặt sàn nhà kho di chuyển không bằng phẳng

Xe nâng tay cao được thiết kế với khoảng cách giữa bánh xe và chân càng rất gần cho nên nếu di chuyển trên địa hình gồ ghề sẽ gây ra va chạm và không tránh khỏi hỏng hóc.

địa hình di chuyển bằng phẳng

Đọc không kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Đối với người có chuyên môn hay không có chuyên môn, việc đầu tiên khi muốn sử dụng một sản phẩm bạn cần phải nghiên cứu hướng dẫn sử dụng. Đối với từng dòng xe, từng hãng thiết kế sẽ có những độc đáo riêng trong động cơ. Chúng ta không nên chủ quan và tận dụng tất cả những gì có thể.

Hãy là người sử dụng thông minh để bảo quản động cơ tốt nhất, sử dụng được lâu nhất. không phải lo lắng hệ thống bị hỏng hóc bất chợt.  Thiết bị xe nâng Nhật Bản luôn là lựa chọn hàng đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *