Cao thủ tiếng anh bày cách học anh văn lớp 6

Việc học tiếng anh nếu chỉ có sự chăm chỉ thôi chưa đủ. Kiến thức tiếng anh vô cùng rộng lớn nên nếu không biết cách học, các bạn học sinh sẽ luôn cảm thấy mông lung và khó học giỏi môn học này. Những cách học anh văn lớp 6 của cao thủ tiếng anh sẽ được tiết lộ ngay sau đây!

Cách học thuộc từ mới nhanh nhất

Từ vựng luôn là một thử thách không nhỏ khi bạn học anh văn lớp 6, nhất là với những học sinh có khả năng ghi nhớ kém. Cách học thuộc lòng thực sự không mấy hiệu quả. Vì nếu làm theo cách này, bạn sẽ chỉ nhớ được một lượng từ nhất định và chỉ nhớ được trong một thời gian ngắn.

Để học từ mới nhanh hơn, học được nhiều từ hơn và nhớ từ tốt hơn, bạn có thể áp dụng những cách như: Đặt từ trong các văn cảnh cụ thể; vừa học từ vừa đặt câu; tích cực đọc nhiều văn bản tiếng anh. Khi học anh văn lớp 6 phần từ vựng, tốt nhất bạn nên học theo chủ đề; học theo nhóm từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa.

Cách ghi nhớ ngữ pháp lâu nhất

Ngữ pháp luôn được đánh giá là điểm mạnh của học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, hạn chế của các bạn là không áp dụng được những kiến thức ngữ pháp vào thực tế. Ví dụ bạn có thể làm tốt bài tập phát hiện lỗi sai ngữ pháp trong câu nhưng lại không biết áp dụng các cấu trúc đúng vào việc nói và viết tiếng anh.

Chương trình học anh văn lớp 6 yêu cầu học sinh cần áp dụng được những kiến thức đã học vào thực tế. Muốn áp dụng được, học sinh phải nhớ lâu. Muốn nhớ lâu kiến thức ngữ pháp, các bạn nên tích cực luyện viết và đừng quên tạo những cuốn sổ tay ngữ pháp cho riêng mình. Những cuốn sổ này sẽ giúp các bạn ôn lại ngữ pháp dễ dàng bất cứ khi nào.

Cách làm bài kiểm tra đạt điểm cao

Muốn làm bài kiểm tra đạt điểm cao, trong quá trình học anh văn lớp 6, nếu có bất cứ mảng kiến thức nào chưa rõ, các bạn học sinh nên chủ động và mạnh dạn hỏi thêm thầy cô, bạn bé. Việc ôn tập tiếng anh cần diễn ra thường xuyên trong suốt quá trình học chứ không chỉ ở thời điểm trước khi thi.

Việc học tiếng anh đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ. Học sinh nên tận dụng tối đa thời gian để học tiếng anh nhiều nhất có thể. Ngoài việc học anh văn lớp 6 ở trường, các em có thể học thêm tiếng anh ở những trung tâm uy tín. Nếu chưa biết nên học thêm tiếng anh theo chương trình nào, các em hãy liên hệ với trung tâm anh ngữ YOLA trên toàn quốc để được tư vấn miễn phí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *