Owncloud là gì?

Owncloud là gì ? Owncloud có tác dụng gì ? Có lẽ là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy click chuột và theo dõi bài viết dưới đây nhé ! Tin rằng nó sẽ rất có ích cho bạn.

  1. Owncloud là gì?

Owncloud là một phần mềm khá phổ biến hiện nay. Người sử dụng có thể lưu trữ dữ liệu và sử dụng chúng trên nền tảng đám mây vô cùng thuận tiện. Owncloud cũng được trang bị các chức năng khá giống với Dropbox. Các chức năng này được đánh giá chất lượng khá tốt ở thị trường phổ thông và được hàng triệu người tin dùng.

Tuy nhiên điểm khác biệt của Owncloud so với Dropbox là Owncloud có mã nguồn mở, cho phép người dùng có thể cài đặt và vận hành nó mà không phải mất phí. Có lẽ đây chính là điểm khác biệt nổi bật của Owncloud.

một bộ phần mềm client – server

Owncloud được cài đặt các tính năng hoạt động khá giống với Google Drive. Bởi vậy nhà sản xuất đã cung cấp tính năng chỉnh sửa tài liệu trực tuyến và đồng bộ hóa… Nhưng để có thể sử dụng thành thạo phần mềm này thì bạn nên tìm hiểu trước cách sử dụng nó để có thể thấy được những tiện ích tuyệt vời mà nó đem lại. Chắn rằng, khi sử dụng Owncloud bạn sẽ rất ngạc nhiên và thích thú đó!

Owncloud cũng có ưu điểm là không giới hạn về số lượng người sử dụng. Nhưng hạn chế bởi khả năng vật lý của máy chỉ mà người đó đang sử dụng để cài đặt Owncloud.

  1. Owncloud có tác dụng gì ?

Owncloud có rất nhiều tính năng ưu việt và vượt trội. Đầu tiên chúng ta cần phải kể đến chính là :

– Tính năng truy cập dữ liệu :

Nó giúp lưu trữ các File, folder, thư viện ảnh và nhiều dữ liệu khác trên cùng một server. Bạn có thể truy cập được vào folder đó từ thiết bị di động thông minh hoặc máy tính thông qua trình duyệt web. Bạn cũng có thể truy cập dữ liệu ở bất cứ nơi nào, lúc nào khi bạn có nhu cầu sử dụng.

Tính năng vượt trội

– Tính năng đồng bộ dữ liệu:

Đây là một tính năng mới rất được người dùng ưu thích. Nó giúp cho các file và nhiều loại dữ liệu được đồng bộ trên cùng một loại thiết bị.

– Tính năng chia sẻ dữ liệu:

Bạn có thể chia sẻ dữ liệu với người khác để họ truy cập vào dữ liệu mà bạn đã chia sẻ như thư viện ảnh hay các file và thư mục khác…. Đặc biệt bạn có thể chọn chế độ chia sẻ cộng đồng hoặc riêng tư. Với dữ liệu của mình bạn có thể làm bất kỳ điều gì mà bạn muốn.

Ngoài ra ownCloud còn có nhiều tính năng khác như undelete, tìm kiếm, tài liệu người đọc… bạn có thể tham khảo thêm.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc khi tìm hiểu về ownCloud. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về ownCloud thì có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website: Nhanhoa.com. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

>>> Xem thêm: đăng ký miền- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: máy chủ giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: dich vu ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *