Tìm hiểu về các dạng biểu đồ trong Excel

Phần mềm Excel được sử dụng phổ biến ở rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, những chức năng và tiện ích của Excel đã được công nhận trên toàn thế giới một trong những công dụng được nhiều người dùng lựa chọn và hài lòng nhất và chức năng vẽ biểu đồ, tóm tắt bảng số liệu một cách trực quan chính xác và sinh động nhất, Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các dạng biểu đồ trong Excel để xem chúng đã giúp thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào nhé.

 

  • Tìm hiểu về các dạng biểu đồ trong Excel

Kết quả hình ảnh cho Một dạng biểu đồ trong Excel

Một dạng biểu đồ trong Excel

>>> Xem thêm: dangkytenmien vn– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

Hình ảnh hóa số liệu là một trong những tính năng quan trọng và người dùng lựa chọn biểu đồ trong sử dụng Excel. Hiểu được ý nghĩa của các dạng biểu đồ trong Excel cho phép bạn sử dụng chúng một cách linh hoạt và chính xác nhất.

– Biểu đồ cột

Là một dạng biểu đồ so sánh được sử dụng nhiều nhất trong các bài thuyết trình, tiểu luận bài giảng của giáo viên và ứng dụng trình chiếu trong nhiều lĩnh vực cho phép người dùng dễ dàng so sánh số liệu qua từng thời kỳ, của từng vùng miền để từ đó đưa ra nhận xét và đánh giá chính xác nhất.

– Biểu đồ tròn

Có dạng như một chiếc bánh được cắt ra có thể nằm trên mặt phẳng hoặc theo phong cách 3D, biểu đồ này dùng trong trường hợp bảng muốn thể hiện cơ cấu nhiều đối tượng, nếu bạn muốn so sánh cùng một lúc nhiều tập hợp số liệu thì biểu đồ tròn không phải là một lựa chọn thông minh.

– Biểu đồ dạng đường

Biểu đồ dạng đường rất dễ sử dụng trong Excel bạn chỉ cần nhập tên của đối tượng nhập số liệu tương ứng và nó sẽ thể hiện một cách chính xác và bắt mắt nhất trên màn hình.

Ngoài ra cũng phải kể đến các dạng biểu đồ khác trong excel như biểu đồ miền, biểu đồ bề mặt, biểu đồ phân tán, biểu đồ bong bóng, biểu đồ thống kê tùy theo nhu cầu của bạn.

>>> Xem thêm: thue may chu gia re – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

 

  • Cách vẽ biểu đồ trong Excel

Kết quả hình ảnh cho Một dạng biểu đồ trong Excel

Cách vẽ biểu đồ trong Excel

Để vẽ biểu đồ Excel bạn thực hiện với ba bước đơn giản sau đây:

  • Chọn hoặc bôi đen phần dữ liệu mà bạn muốn thể hiện trên biểu đồ.
  • Chọn thẻ Insert lựa chọn Chart
  • Xuất hiện ra một hộp thoại InserChart ở đây có rất nhiều dạng biểu đồ bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình.

Biểu đồ trong Excel có một vai trò vô cùng quan trọng nhằm thể hiện một cách sinh động nhất những số liệu khô khan và khó quan sát. Với những chia sẻ thú vị trong bài viết hôm nay hi vọng bạn sẽ biết cách để lựa chọn loại biểu đồ cho phù hợp với nhu cầu của mình. Đừng quên truy cập vào địa chỉ website: https://nhanhoa.com/ với số hotline 19006680 để chúng tôi được hỗ trợ bạn.  

>>> Xem thêm: mua ssl giá rẻ – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *