Vì sao phải dùng kem dưỡng vào ban đêm?

Câu hỏi vì sao trong cẩm nang làm đẹp của các chị em luôn có những trang siêu dài. Và một trong số các câu hỏi có tần suất lặp đi lặp lại nhiều nhất phải kể đến: vì sao ta phải dưỡng da vào ban đêm? Câu trả lời đã xuất hiện khá nhiều, và giờ đây nó sẽ được giải đáp một lần nữa thông qua bài viết này.

1.Ban đêm-thời điểm vàng cho da hấp thụ dưỡng chất

Thời điểm da bắt đầu quá trình tái tạo lại các tế bào sẽ bắt đầu từ 23 giờ (tức 11 giờ đêm) cho tới 4 giờ sáng hôm sau. Tốc độ tái tạo được các chuyên gia da liễu đo được lên tới x2 lần. Bởi vậy việc thoa kem dưỡng trong khoảng thời gian này, các chất dinh dưỡng sẽ thấm sâu vào trong da, hỗ trợ quá trình tái tạo được diễn ra một cách có hiệu quả hơn.

Tái tạo thành công, hiệu quả cao da của bạn sẽ tránh được tình trạng lão hóa sớm, hạn chế nhăn nheo, quầng thâm, bọng mắt và hàng loạt các triệu chứng về da khác nữa.

2.Ban đêm, việc ngăn ngừa sắc tố sẽ hiệu quả hơn

Như chúng ta đã biết, vào ban đêm melamine (sắc tố da) cũng tăng tiết và hoạt động rất mạnh mẽ. Chúng sẽ làm cho da của chúng ta bị đem sạm, và còn hình thành các mảng nám, tàn nhang thấy rõ. Thế nên việc dùng kem dưỡng da ban đêm sẽ cung cấp cho da những hoạt chất có công dụng ngăn chặn các sắc tố đó phát triển. Đồng thời hỗ trợ việc làm giảm sắc tố, thâm nám, tàn nhan vốn có từ trước đó.

Bạn muốn biết chơi bắn cá ăn tiền ở đâu? Kích để xem ngay!

3.Cấp nước cho da

Có thể bạn chưa biết, khi màn đêm kéo xuống cũng chính là lúc nhiệt độ của da tăng cao rõ rệt. Điều này đồng nghĩa với việc da của chúng ta cũng sẽ bị mất đi một lượng nước rất lớn.

Dưỡng da vào ban đêm sẽ là cách tốt nhất để bù lại phần nước bị mất trong quá trình chuyển hóa diễn ra lúc đi ngủ. Bạn cũng cần lưu ý một điều: hãy xem thành phần kem dưỡng da ban đêm của mình, hãy đảm bảo sản phẩm có chức năng cấp cả nước, thay vì chỉ có thể cấp ẩm cho bạn mà thôi.

Với tất cả những gì đã được chia sẻ ở trên, thì dưỡng da vào ban đêm và câu hỏi vì sao đã có đáp án quá rõ ràng. Thế nên nếu muốn có được làn da đẹp hãy chăm chỉ chăm sóc da bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *