Vì sao thực tập sinh khó đi du học Nhật sau khi trở về?

Nhật Bản đang là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh Việt Nam đến học tập, nghiên cứu, và làm việc. Không chỉ những bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp ba, hãy mới bước chân vào giảng đường Đại học, Cao đẳng, mà cả những bạn thực tập sinh ở Nhật Bản đã về nước cũng muốn quay trở lại xứ sở hoa anh đào để tiếp tục học tập và làm việc. Tuy nhiên, có thể nói, so với những bạn trẻ lần đầu tiên đi du học, thì các thực tập sinh lại khó quay trở lại Nhật hơn bằng con đường du học. Công ty du học yoko sẽ giải thích vì sao lại như vậy?

Trượt xét duyệt từ trường do tự làm hồ sơ

Đã từng sinh sống và làm việc tại Nhật bản một thời gian, nên các bạn thực tập sinh đều có một vốn tiếng Nhật tốt và tiết kiệm được một khoản nhất định trong quá trình ở tại nước ngoài, đồng thời các bạn cũng có được những người quen và sự hiểu biết nhất định về nước Nhật. Chính vì thế nhiều bạn đã tự làm hồ sơ du học, để rồi mắc phải những sai sót không đáng có dẫn đến bị trượt xét duyệt. Vậy nên hãy tìm hiểu, học kĩ về Nhật bản, ngữ pháp, chữ viết, văn hóa, bảng chữ cái katakana tiếng nhật…..

Không đầy đủ thông tin

Các bạn làm thực tập sinh tại Nhật Bản thường đi qua các đơn vị liên kết trong nước với nước Nhật, chính vì thế mà hồ sơ của các bạn cũng được những đơn vị này làm cho. Xuất phát từ sự tin tưởng, nhiều bạn đã không kiểm tra lại thông tin đăng ký của mình, dẫn đến khi làm hồ sơ du học, những thông tin này không đầy đủ và rõ ràng, dễ dàng khiến cho hồ sơ du học của bạn bị trả lại.

thông tin du học Nhật

Sai lệch thông tin

Đây là lý do lớn nhất khiến cho các bạn thực tập sinh sau khi trở về nước khó có thể quay trở lại Nhật Bản theo con đường du học. Tại sao thông tin của bạn lại sai lệch? Bởi vì khi đi thực tập tại nước Nhật, những thông tin đăng ký của các bạn khi đó sẽ được Chính phủ Nhật Bản lưu lại, và khi bạn làm hồ sơ du học, họ sẽ đối chiếu, kiểm tra lại với những thông tin trước đó, và nếu có sự sai lệch, bạn sẽ không thể qua được vòng xét duyệt hồ sơ.

Thực tập sinh bỏ trốn

Mỗi năm, có khoảng 25% thực tập sinh Việt Nam bỏ trốn trong quá trình thực tập tại Nhật Bản. Và nếu bạn là một trong số này, thì khi muốn quay trở lại Nhật theo con đường du học, bạn sẽ không bao giờ được phía Nhật Bản chấp nhận.

Trên đây là 4 lý do khiến cho  các bạn thực tập sinh khó có thể quay trở lại Nhật Bản theo diện du học. Nếu bạn đã từng là một thực tập sinh và có mong muốn du học Nhật Bản, thì hãy lưu ý thật kỹ nhé.

Học thêm về từ ngữ, tính từ trong tiếng Nhật : https://yoko.edu.vn/tinh-tu-trong-tieng-nhat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *