Các thông số chuyên nghiệp cho một chiếc vợt bóng bàn (Phần 2)

Tiếp theo phần 1, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về các thông số của vợt bóng bàn, cùng tìm hiểu mặt vợt bóng bàn, phần mặt có tác dụng chính là tạo ra độ xoáy khi đưa bóng.

 Loại Inverted ( có mặt vợt trơn)

Mặt vợt “inverted” có khả năng tạo ra độ xoáy rất lớn khi thi đấu do cấu trúc bề mặt của nó. Phù hợp với tất cả các lối chơi từ thiên hướng phòng thủ đến tấn công. Đây là loại mặt vợt phổ biến nhất hiện nay, dùng để tập cơ bản ban đầu cho người muốn cách chọn vợt bóng bàn.

Loại Short pips ( có mặt vợt là gai ngắn)

Xem thêm: https://thethaodonga.vn/vot-bong-ban-va-mat-vot-bong-ban

Mặt vợt “Short pips” thực chất là loại mặt vợt “inverted” nhưng mặt còn lại là một bề mặt với rất nhiều nốt tròn trụ ngắn. Khoảng trống giữa các nốt này có tác làm giảm độ xoáy của trái bóng lúc di chuyển. Điều này giúp bạn tạo ra những cú đánh trả mạnh mẽ dù trái bóng bay tới có độ xoáy như thế nào. Mặt vợt “Short pips” có tính đàn hồi rất tốt, đánh bóng chắc và tốc độ nhanh, phù hợp nhất với những cú đánh trả những quả giao bóng.

Loại Long pips (mặt vợt có gai dài)

Loại mặt vợt này có cấu trúc giống mặt vợt Short pips nhưng các nốt trên bền mặt cao hơn. Khi trái bóng do đối phương đánh tác động vào bề mặt loại mặt vợt này, các nốt trên bề mặt sẽ dễ dàng bị uốn cong, làm đảo chiều xoáy của trái bóng, việc này sẽ khiến cho đối phương khó đoán được chiều xoáy của trái bóng khi bạn đáp trả haowcj có hướng tấn công mạnh mẽ. Vợt loại này cần có thời gian tập luyện và rút kinh nghiệm bởi điều khiển đường bóng sẽ khó khăn hơn, đồi hỏi trình độ cao hơn

Hãy lựa chọn mua bàn bóng bàn cũ phù hợp với trình độ của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *