Đau dạ dày là đau ở đâu – 2 vị trí đau thường gặp bạn cần lưu ý

Việc đau bụng là một hiện tượng không hiếm gặp, chỉ cần bất kỳ cơ quan nào trong ổ bụng  gặp vấn đề cũng là nguyên nhân gây ra các cơn đau. Nhưng nếu như bị đau dạ dày, thì hiện tượng đau bụng lại hoàn toàn khác, nó cũng sẽ khác khi ăn nhầm đồ ăn ôi thiu, hay khác hoàn toàn đau bụng do bị ruột thừa… chính vì lý do đó cho nên bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý vị làm rõ đau dạ dày là đau ở đâu.

Hay gặp nhất khi mà người bệnh bị dạ dày là hiện tượng đau bụng. Nhưng nếu kết luận ngay việc đau bụng là đau dạ dày thì có phần vội vàng, bởi chứng đau bụng cũng còn do rất nhiều nguyên nhân khác gây ra. Việc bắt bệnh lâm sang phải thông qua vị trí đau, cường độ đau thì mới có thể cơ bản đoán được căn bệnh. Tốt nhất là khi bạn có cảm giác lo lắng là mình đau bụng do dạ dày, tốt nhất hãy đi khám bác sỹ ngay.

Cũng do ổ bụng quá nhiều vị trí, và là một người không có chuyên môn thì không thể biết chính xác được đau dạ dày là đau ở đâu. Thế dưới đây là 2 vị trí cơ bản mà bạn cần nắm rõ

>>> Xem thêm: Bệnh dạ dày trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1/ Đau vùng thượng vị

dau-da-day-la-dau-o-dau-01

Cơn đau trên rốn và dưới mũi ức còn có tên gọi là đau thượng vị. Một trong các cơn đau điển hình khi mà chúng ta mắc căn bệnh dạ dày. Tình trạng này sẽ kéo dài, thường xuyên và liên tục, hay gặp nhất là lúc bạn mới ăn xong. Như vậy khi mà bạn đau ở vị trí này, có thể cơ bản đoán được là bạn bị đau dạ dày, nhưng muốn chính xác hơn, hãy đi gặp bác sỹ.

2/ Đau bụng phía trên, bên trái

Như chúng tôi nói ở trên khi đau thượng vị cơ bản là đoán được bệnh. Nhưng như vậy thôi chưa đủ. Nếu bạn gặp thêm cơn đau bắt đầu từ sau lưng, lan sang bụng trên bên trái, kèm theo các hiện tượng ợ chua, ợ hơi, nôn, ăn xong thấy bụng căng cứng thì có thể nói có thể bạn đã mắc chứng đau dạ dày.

dau-da-day-la-dau-o-dau-02

Vậy bạn đã biết đau dạ dày là đau ở đâu rồi nhé. Trên đây là 2 vị trí rất hay gặp các cơn đau, khi bạn mắc chứng đau dạ dày. Một là đau thượng vị, hai là đau bụng trên bên trái, kèm các biểu hiện như ợ hơi, nôn, người mệt mỏi, chướng bụng. Nếu gặp các hiện tượng này, chúng tôi khuyên bạn nên đi đến bác sỹ ngay, chỉ có thiết bị hiện đại cùng với những người có chuyên môn mới có thể đưa ra kết luận chính xác cho bạn. Đồng thời sẽ tư vấn cho bạn cách chữa trị chính xác nhất.

dau-da-day-la-dau-o-dau-03

>>> Xem thêm: Cucumine – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *