Cách hút thai an toàn

Hút thai là một trong những phương pháp phá thai được áp dụng đối với những thai phụ mang thai ngoài ý muốn và tuổi thai từ 6 đến hết 12 tuần. Cách hút thai đó là sự kết hợp bởi tay nghề của các bác sĩ, các thiết bị y tế để thực hiện, vậy nó được thực hiện như thế nào? Dưới đây các chuyên gia của Phòng khám nam học Hà Nội sẽ tư vấn cho chị em những thông tin cần thiết.

Hút thai là gì?

Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa có can thiệp của các dụng cụ y tế qua cổ tử cung để đình chỉ thai và phương pháp này được thực hiện bởi các cán bộ y tế đã được đào tạo về chuyên môn, kỹ thuật, có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật và dụng cụ thiết bị y tế đạt chuẩn trong môi trường vệ sinh đạt chuẩn.

Cách hút thai phá thai bằng thuốc đó là các bác sĩ sẽ  dùng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung. Phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip.

Hút thai áp dụng cho thai bao nhiêu tuần?

Hút thai được áp dụng cho những thai phụ mang thai ngoài ý muốn từ 6-12 tuần tại cơ sở y tế đạt chuẩn và bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Chuẩn bị những gì trước khi hút thai

Trước khi hút thai chị em se được khám lâm sàng nhằm loại bỏ những bệnh lý nội, ngoại khoa ( nếu có), siêu âm xác định tuổi thai, chuẩn bị những điều kiện cần và đủ để thực hiện hút thai. Khi đến khám, thực hiện thủ thuật chị em nên mặc quần áo thuận tiện cho việc khám và làm thủ thuật, không sử dụng các chất kích thích

Sau khi hút thai cần làm gì?

Sau khi làm thủ thuật, chị em nằm nghỉ tại cơ sở y tế từ 1-2 giờ để được nhân viên y tế theo dõi mạch, nhiệt độ, huyết áp, nếu sức khỏe ổn định chị em ra về. Sau khi về nhà chị em chú ý chăm sóc và theo dõi tình trạng của mình. Chị em có biểu hiện đau bụng (cơn co tử cung), ra máu những triệu chứng này giảm dần rồi hết hẳn sau 7 – 10 ngày . chữa bệnh liệt dương ở đâu Tuy nhiên, nếu thấy ra máu quá nhiều, kèm theo ngứa vùng kín, có mùi hôi xuất hiện, sốt cần quay trở lại cơ sở y tế để được các bác sĩ khám và can thiệp kịp thời. Ngoài ra chị em cũng nên chú ý kiêng quan hệ tình dục cho đến khi hết ra máu, kiêng vận động mạnh và sử dụng các chất kích thích. Tái khám theo lịch hẹn để kiểm tra, đánh giá kết quả đình chỉ thai nghén.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *