Một số câu hỏi thường gặp về pin bộ lưu điện

Một hệ thống bộ lưu điện UPS có thể bảo vệ khỏi một số sự bất thường về điện, từ tình trạng cúp điện hoàn toàn đến các rơle nhỏ có thể làm hỏng thiết bị quan trọng của bạn. Trong khi các thiết bị UPS hiện đại phức tạp hơn trước đây, trái tim UPS của bạn vẫn còn trong pin.Hình ảnh có liên quan

 1. Loại pin nào có sẵn?

Mặc dù có một số loại pin trên thị trường UPS hiện nay, bao gồm cả pin ướt và lithium-ion, pin axít chì được điều chỉnh bằng van (VRLA) là pin phổ biến nhất hiện nay. Thường được gọi là pin kín hoặc bảo trì, pin VRLA thường được chứa trong vỏ bọc bằng polypropylene giúp ngăn ngừa rò rỉ hoặc làm trôi chất lỏng. Bởi vì nước không thể được thêm vào pin, chúng được coi là “bảo trì miễn phí”. Tuy nhiên, kiểm tra thường xuyên và kiểm tra vẫn còn sống còn để đảm bảo pin của bạn có sức khỏe tốt.Thay thế pin

 1. Pin của tôi sẽ tồn tại trong bao lâu?

IEEE xác định “tuổi thọ hữu ích” cho pin UPS là điểm mà tại đó nó không còn có thể cung cấp 80% công suất định mức của nó, thường được đo bằng ampere-giờ. Một khi pin của bạn đã đạt đến thời điểm này, quá trình lão hóa có thể nhanh chóng tăng tốc và nó sẽ được thay thế.

 1. UPS của tôi đã được lưu trữ, tôi có nên lo lắng về tình trạng pin không?

Khi pin được cất giữ trong kho, miễn phí, tuổi thọ của chúng có thể giảm đáng kể. Một pin axít chì sẽ “tự xả” và mất công suất vĩnh viễn có thể xảy ra ngay sau 6 tháng. Nếu bạn cần tạm thời cất giữ pin, điều quan trọng là thảo luận một chế độ sạc với nhà cung cấp dịch vụ UPS để đảm bảo sức khỏe của pin.

 1. Pin nóng có thể thay thế được là gì?

Một số hệ thống UPS được thiết kế để cho phép tháo mô-đun pin mà không cần mở bộ ngắt pin hoặc đặt UPS vào trạng thái bỏ qua. Các loại pin này được coi là “có thể thay thế nóng”. Điều quan trọng là phải hiểu được nguy cơ tháo pin có thể thay thế nóng trước khi sử dụng; hãy đảm bảo kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ để hiểu tác động đến tải trọng quan trọng của bạn. (Xem thêm bộ lưu điện Santak)

 1. Tại sao pin hỏng?

Pin có thể dễ bị nhiều loại hỏng hóc nhưng một số lý do phổ biến nhất có thể bao gồm:

 • Nhiệt độ cao – nhiệt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây thất bại sớm. Trong thực tế, với mỗi 8.3 ° C (15 ° F) trên 25 ° C (77 ° F), pin được tiếp xúc một cách nhất quán, nó có thể rút ngắn tuổi thọ của pin xuống 50%.
 • Điện áp sạc nổi không chính xác
 • Tuổi tác hoặc thiếu bảo trì
 • Kết nối liên cell rời hoặc cài đặt bị lỗi
 • Mất chất điện phân do trường hợp bị nứt hoặc bị hỏng
 1. Tôi đã nghe về runaway nhiệt, đó là gì?

Nhiệt runaway xảy ra khi nhiệt, tạo ra trong nội bộ, xây dựng trong pin và vượt quá khả năng của pin để tiêu tan nhiệt đó. Kể từ khi nhiệt tăng tốc tản khí, thất bại nhiệt có thể nhanh chóng leo thang, ăn vào chính nó, dẫn đến vỏ bọc bị hư hỏng, nổ hoặc cháy. Nhiệt runaway có thể xảy ra vì nhiều lý do nhưng thường xuyên nhất trong pin cũ, bảo trì kém hoặc do điện áp phao không phù hợp.

 1. Tôi có thể đảm bảo pin UPS của mình sẽ bị giữ trong trường hợp mất điện?

Bảo dưỡng đúng cách bởi một kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn có thể giúp xác định tình trạng pin yếu và giúp bạn xác định mức độ rủi ro của mình. Ngoài ra, việc lắp đặt các chuỗi dự phòng của pin có thể giúp giảm thiểu khả năng mất tải nếu bạn gặp phải sự cố pin. Cuối cùng, đảm bảo rằng pin của bạn được thay thế thường xuyên. Bỏ bê thường là lý do chính gây mất tải do lỗi pin. (Xem thêm bộ lưu điện APC)

 1. Những gì được thực hiện trong một chuyến thăm bảo trì pin?

Kiểm tra trực quan hoàn chỉnh là quan trọng; là có phồng lên hoặc vỏ bọc bất thường? Tuy nhiên, một kỹ thuật viên dịch vụ tốt nên đi xa hơn hình ảnh để đo lường sức khỏe của pin. Việc bảo trì pin nên bao gồm kiểm tra tải riêng để xác định trở kháng, đo gợn sóng AC và điện áp, làm sạch và kiểm tra các kết nối đầu cuối, tái mô phỏng nếu cần và xác minh các liên kết liên cell.

Việc bảo trì thiết kế và bảo trì thường xuyên là rất quan trọng đối với các hệ thống UPS và pin. Một nhà cung cấp dịch vụ tốt sẽ giúp bạn hiểu hệ thống của bạn và chỉ ra các lĩnh vực để cải thiện. Dành thời gian để xem xét hệ thống năng lượng quan trọng của bạn và hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ có kiến ​​thức có thể giúp giữ cho cơ sở của bạn trực tuyến và căng thẳng miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *