5 cách mặt tả cho bé sao cho đúng cách

Thời buổi hiện nay, tã bé càng ngày trở nên thông dụng và được sử dụng nhiều hơn. Các mẹ cần chọn tã và tìm hiểu cách thay tã sao cho bé nhà mình không bị dị ứng với tình trạng bị hăm tã. Việc thay tã đúng thời điểm, vệ sinh đúng cách, sử dụng tã phù hợp với da các bé và tã phải đạt chuẩn chất liệu, thiết kế và có hương thơm,… Với 4 điều này là những điều cơ bản mà mẹ phải nắm vững trong lòng để tránh việc bé bị hăm tã, dị ứng hay viêm nhiễm.

Mặc tã đúng cách cho bé

Với các ông bố và các bà mẹ trẻ có con lần đầu lòng thường không có nhiều kinh nghiệm trong việc mặc tả cho bé. Việc này có thể sẽ làm bé khó chịu và hay quấy khóc và làm mất công mẹ phải thay đi thay lại nhiều lần.

Vì vậy, mà các mẹ nên học cách mặc tả cho bé sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, các mẹ có thể tham khảo hướng trên các bao bì mua tã cho bé, chọn kích cõ phù hợp với cân nặng của trẻ là một lưu ý đến loại tã dành cho bé trai hoặc bé gái nhà bạn.

Vệ sinh sạch sẽ cho bé trước khi thay tã mới

Thay tã mới cho các bé, các mẹ nên vệ sinh vùng kín cho bé thật sạch sẽ để tránh tình trạng bị hăm tã, tạo cơ hội cho các vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh cho bé. Nếu bé đi đại tiện, mẹ hãy loại giấy vệ sinh mềm để lau sạch phần bên ngoài rồi dùng nước ấm rửa cả bên trong và cả bên ngoài, sau đó lấy khăn thấm nước cho bé. Nếu bé đi tiểu, mẹ nên dùng khăn mềm ướt lau sạch vùng khu vực sinh dục của các bé. Sau đó, mẹ thoa lớp kem chống hăm cho bé rồi mới thay tã mới vào cho bé. Tránh dùng những phần rôm, các loại kem dưỡng da sẽ làm hại da mỏng manh của bé.

Xem thêm: Đồ cho bé gái sơ sinh

Cho da bé được thở trước khi thay tã mới cho bé

Khi đã bỏ tã cũ và đã vệ sinh sạch sẽ cho bé, các mẹ nên để da bé được khô thoáng một cách tự nhiên trước khi mặc tã mới. Nhưng, sau vài phút mát mẽ nên mặc tã mới vào ngay, nếu không sẽ bị lạnh và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thường xuyên thay tã cho bé

Với việc mặc tã quá lâu cho bé, có thể dễ gây ra các tình trạng hầm bí và tạo điểu kiện cho các vi khuẩn phát triển, gây hại tới sức khỏe bé nhà bạn.

Vì vậy hãy thay tã cho bé đúng giờ nhé. Với những tháng đầu tiên, các mẹ nên thay tã cho bé sau khoảng 2- 3 tiếng và thay ngay khi bé đi đại tiện. Nên sử dụng tã quần thì thay sau 3 – 4 tiếng nhé.

Xem thêm: Làm giàu không khó từ kinh doanh thời trang Nam

Không nên lạm dụng loại tã giấy

Với các chuyên gia y tế, cha mẹ chỉ nên cho trẻ mang tả giấy sau 1 tháng tuổi. Khi bé đã xong thôi nôi thì nên hạn chế mang bằng cách chỉ cho bé mang lại tả vào buổi tối, còn ban ngày bố mẹ nên xi tè cho bé dần chủ động đi đại tiện và tiểu tiện.

Với những ngày nắng nóng, bạn không nên mặc tã nhiều, khiến bé cảm thấy khó chịu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bé. Vì vậy, bạn có thể cho bé dùng tã vải vì vừa tạo được sự khô thoáng vừa dễ giặt phơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *