Bật mí cách lựa chọn áo sơ mi nam đẹp và phù hợp với cơ thể

Áo sơ mi nam mặc dù được thiết kế đơn giản nhưng lại tôn lên vẻ đẹp của người mặc nó. Tuy nhiên, việc lựa chọn làm sao để có được 1 chiếc áo nam đẹp và phù hợp không phải ai cũng biết.

1. Lựa chọn đúng chất vải

Để có 1 chiếc áo sơ mi đẹp và phù hợp thì bạn cũng nên chú đến chất vải. Nên lựa chọn loại vải sơ mi theo mùa vì thời tiết mùa đông và mùa hè khác nhau, việc lựa chọn chiếc áo phù hợp rất quan trọng. Mùa đông thì bạn có thể lựa chọn áo sơ mi dạ để mix cùng những chiếc áo len cổ chui. Ngược lại, vào mùa bạn nên lựa chọn những mẫu sơ mi có chất liệu lanh hoặc coton để giúp bạn thoải mái nhất.

2. Lựa chọn áo đúng kích cỡ và chất lượng

Một chiếc áo sơ mi sẽ đẹp và phù hợp khi nó thực sự vừa vặn với cơ thể của bạn chứ không phải là những chiếc áo không vừa vặn, chật chột hoặc rộng thùng thình. Vì thế, khi lựa chọn áo sơ mi, bạn nên chú ý thật kỹ size áo xem có phù hợp với số đo của mình không nhé.

Ngoài ra, chất lượng áo cũng sẽ phản ánh được phần nào con người bạn. Nếu bạn muốn trở nên sang trọng và  biết cách mua đồ thì hãy chú ý đến chất lượng của những chiếc áo sơ mi thông qua đường may, đường chỉ, hãng hay và tem áo nhé.

3. Biết cách phối đồ

Bộ đồ của bạn sẽ thực sự ấn tượng nếu bạn biết cách mix đồ phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

+ Bạn trông sẽ thật trẻ trung và năng động đi phối áo sơ mi với quần jean khi đi chơi

+ Nếu đi biến hoặc dạo phố thì sự kết hợp áo sơ mi với quần sooc sẽ là lựa chọn tuyệt vời

+ Nếu là dân công sở thì bạn nên kết hợp áo sơ mi với quần âu vì nó vừa đơn giản nhưng lại lịch sự

4. Cách chọn áo sơ mi phù hợp với dáng người

Bạn sẽ trông vừa lịch lãm, sang trọng khi biết cách mix đồ với nhau. Chính vì thế, bạn nên biết cách mix đồ sao cho phù hợp với từng vóc dáng cơ thể để mang tôn lên được vóc dáng và hút được mọi ánh nhìn từ những người xung quanh.

+ Đối với người mập: Tuyệt đối tránh xa các kiểu áo sơ mi sọc ngang mà nên lựa chọn những chiếc áo sơ mi kết hợp với quần sọc dọc giúp bạn trông dài và thanh mảnh hơn. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn áo và quần có dùng tông màu để tạo sự gọn ghẽ

+ Đối với người cao và gầy: Đối tượng này nên lựa chọn áo sơ mi có kẻ ngang lớn ở ngực giúp vai bạn trở nên rộng hơn. Bạn nên chọn những áo vừa vặn, không quá bó không quá rộng vì như thế trông bạn sẽ thiếu chỉn chu

Trên đây là cách lựa chọn áo sơ mi đẹp và phù hợp. Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://thoitrangnam3r.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *