Ảnh hưởng của thuốc lá đối với trẻ sơ sinh

Nếu sức khoẻ của bạn không đủ để khiến bạn bỏ hút thuốc , thì sức khoẻ của bé cần được. Hút thuốc trong thời kỳ mang thai ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn trước và sau khi sinh. Chất nicotine (chất gây nghiện trong thuốc lá), carbon monoxide , và nhiều chất độc khác mà bạn hít vào từ thuốc lá được vận chuyển qua mạch máu của bạn và trực tiếp tới con bạn. Hút thuốc trong khi mang thai sẽ:

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Giảm lượng oxy sẵn có cho bạn và con bạn đang lớn
Tăng nhịp tim của bé
Tăng cơ hội sảy thai và chết chóc
Tăng nguy cơ sinh non sớm và / hoặc sinh ra với trọng lượng khi sinh thấp
Tăng nguy cơ mắc bệnh hô hấp ( phổi )
Tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh
Tăng nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh
Bạn hút thuốc mỗi ngày nhiều hơn, cơ hội phát triển những vấn đề sức khoẻ và những vấn đề sức khoẻ khác càng lớn. Không có mức độ ” hút thuốc ” an toàn khi mang thai .

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Kết quả hình ảnh cho ảnh hưởng của thuốc lá đối với trẻ sơ sinh

Khói Thuốc Lá Khác Làm ảnh hưởng đến Thai nghén như thế nào?
Khói thuốc của người khác (còn gọi là khói thụ động hoặc khói thuốc lá trong môi trường ) là sự kết hợp của khói thuốc từ khói thuốc lá đang cháy và khói do một người hút thuốc hút ra.

Khói khói cháy hết điếu thuốc hoặc xì gà thực sự chứa nhiều chất có hại hơn (than cọ, carbon monoxide, nicotine, và những loại khác) so với khói thuốc mà người hút thuốc hút.

Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá khi đang mang thai, bạn sẽ có nguy cơ bị tử vong, trẻ sơ sinh nhẹ cân, trẻ sơ sinh dị tật bẩm sinh, và các biến chứng khác của thai kỳ.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Trẻ sơ sinh và trẻ em tiếp xúc với khói thuốc lá cũng có thể bị hen suyễn , dị ứng , viêm phổi và tai thường xuyên hơn , và có nguy cơ cao bị hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).
Làm thế nào tôi có thể bỏ hút thuốc trước hoặc trong khi mang thai?
Có rất nhiều chương trình ngừng hút thuốc lá có sẵn để giúp bạn bỏ thuốc lá. Hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ để biết thêm thông tin về các chương trình này.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn tạo ra thói quen:

Giấu các trận đấu, bật lửa, và gạt tàn.
Chỉ định nhà của bạn một khu vực không hút thuốc.
Yêu cầu những người hút thuốc không hút thuốc quanh bạn.
Uống ít đồ uống chứa caffein; caffein có thể kích thích sự thôi thúc hút thuốc. Cũng tránh uống rượu, vì nó cũng làm tăng sự thôi thúc hút thuốc và có thể gây hại cho em bé của bạn.
Thay đổi thói quen liên quan đến hút thuốc. Nếu bạn hút thuốc trong khi lái xe hoặc khi cảm thấy căng thẳng, hãy thử các hoạt động khác để thay thế hút thuốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *