Tư vấn chọn áo vest nam phù hợp với từng dáng người

Một bộ vest vừa vặn, phù hợp với từng dáng người không chỉ khiến quý ông trông lịch lãm, điển trai hơn mà có thể che đi những khuyết điểm cơ thể. Dưới đây là là gợi ý những bộ vest nam phù hợp với từng dáng người.

  1. Dáng người cao to

Đối với những người có dáng cao to thì những bộ vest màu xanh nước biển thẫm với quần tây được may li, gấu quần được giấu ngoài, khâu liền.

Chọn áo vest nam đẹp theo dáng người cao và to

Tuyệt đối không nên chọn vest nam có họa tiết kẻ ngang, bởi sẽ để lộ khuyết điểm hình thể. Bạn chỉ nên chọn những bộ vest kẻ sọc, nó sẽ giúp bạn trông cao hơn.

  1. Dáng người cao gầy

Đối với những người dáng cao gầy thì nên mặc những bộ vest nam đẹp có họa tiết kẻ ngang. Họa tiết kẻ ngang sẽ giúp khắc phục được nhược điểm thân hình gầy ốm của bạn. Đồng thời, bạn nên chọn những áo vest 3 khuy để phù hợp với thân hình của mình. Quần tây thì nên chọn theo phom dáng suông thẳng và xếp li thẳng.

Chọn áo vest nam đẹp theo dáng người cao và gầy

Đặc biệt, nếu trong trường hợp tham dự những buổi tiệc sang trọng, bạn nên chọn kiểu vest 3 lớp theo phong cách Gatsby, thêm chiếc áo gile bên trong sẽ trông bạn đầy đặn hơn trông thấy.

Tuy nhiên, đối với dáng người cao gầy, bạn không nên chọn bộ vest có họa tiết kẻ sọc. Chúng chỉ khiến bạn trông cao hơn và mất cân bằng. Những bộ vest ôm sát hay quần skinny cũng là kẻ thù của những người gầy.

  1. Dáng người mập béo

Nên chọn những áo vest kiểu 1 khuy có cổ chữ V khoét sâu. Kiểu áo vest này sẽ giúp phần trên không dài hơn. Hay những chiếc áo len sweater cổ chữ V cũng có tác dụng tương tự. Những người có thân hình mập mạp nên chọn những bộ vest có màu tối tiêu biểu như đen tuyền, bởi chúng sẽ giúp bạn trông thon gọn và lịch thiệp hơn.

Chọn áo vest nam đẹp theo dáng người thấp và béo

Ngược lại với người gầy, bạn không nên mặc những vest có họa tiết kẻ ngang hay ca-rô. Đồng thời, bạn cũng không nên chọn những chiếc quần âu rộng và may li.

  1. Dáng người thấp gầy

Dáng người thấp gầy không nên mặc những kiểu dáng rộng thùng thình bởi chúng sẽ khiến thân hình bạn trông kém cân đối. Tuyệt đối không được chọn những mẫu vest màu đen, chúng sẽ khiến bạn trông nhỏ đi.

Chọn áo vest nam đẹp theo dáng người thấp và gầy

Thay vào đó, bạn nên chọn những áo vest nam hai khuy, tỉ lệ với phần trên. Bên cạnh đó, cũng nên chọn chất liệu vải corduroy hoặc vải wool dày dặn sẽ khiến thân hình trông đầy đặn hơn. Những bộ vest có màu sắc trang nhã như xám, màu off-while sẽ rất thích hợp với bạn.

Như vậy, với bài viết trên đây, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được bộ vest phù hợp với dáng người để vẻ ngoài trông hoàn hảo nhất.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *