Có nên học tủ học vẹt cho kì thi IELTS

Có nên học tủ học vẹt cho kì thi IELTS

Muốn đạt kết quả như mong muốn trong kì thi IELTS các bạn cần chủ động theo dõi review trung tâm IELTS. Hãy đề ra những plan, những kế hoạch cụ thể cho chính mình. Đừng thụ động học tủ vì chỉ cần trật tủ là công sức của bạn sẽ đổ bể hết. Và thậm chí khiến bạn phải nhận hậu quả vì lãng phí thời gian công sức.

IELTS là kì thi đánh giá trình độ tiếng Anh quốc tế một cách tổng quát nhất. IELTS yêu cầu thí sinh có trình độ tiếng Anh đạt mức cao cấp (Upper-inter). Đây là trình độ căn bản để có thể vận dụng ngữ pháp thành thạo. Và là trình độ có vốn từ tiếng Anh hợp lý, linh động. Điều này rất khó khăn và cần thời gian dài để tích lũy. Nhất là với những người sống tại những nước không nói tiếng Anh điển hình là Việt Nam. Rất nhiều trường hợp có 1 số người vẫn lao đầu vào thi IELTS vì mục đích cần 1 chứng chỉ trong khi nên tảng rất kém. Họ thường học tủ để mong muốn đạt được số điểm cần thiết.

Thông thường, quá trình học IELTS gồm các bước

Khi học tại trung tâm ThuyED, các học viên sẽ được làm 1 bài test trình độ tiếng Anh đâu vào sau đó họ sẽ được phân chia vào các lớp khác nhau tương ứng với số điểm của mình. Các học viên chỉ trở thành thí sinh luyện thi khi có đủ nền tảng cơ bản về ngôn ngữ. Làm như vậy học viên mới có thể đạt được mức điểm cần thiết. Nhiều người cho rằng chỉ cần bỏ ra 1 lượng giờ học nhất định chẳng hạn là 200 giờ thì sẽ có khả năng lên được 1 điểm trong kì thi IELTS, điều này tương đối khó, chỉ phù hợp với 1 số người còn đại đa số thì không thể.

Ở những trình độ thấp thì việc rút ngắn thời gian là điều có thể nhưng càng lên trình độ cao, học viên càng cần thực hành nhiều hơn để có số điểm cần thiết. Học viên mất khoảng 200 giờ thực hành cùng giáo viên, người hướng dẫn hay ban bè là có thể tăng điểm từ 1.0 lên 4.0. Nhưng cũng với ngần đấy thời gian chưa chắc người học có thể tăng điểm từ 7.0 lên 8.0. Ngoài việc thực hành trên lớp thì tự học tại nhà cũng rất quan trọng đối với người học IELTS.

Thời gian thi giữa TOEFL và IELTS

4.5 giờ là thời gian bạn cần để hoàn tất một kỳ thi TOEFL. Thi TOEFL chính xác tới từng giây vì ở đây chủ yếu thi trên máy tính.

Thời gian thi IELTS thì trong khoảng 2h45 phút, có thể thêm bớt 1 vài phút do việc phỏng vấn với giám khảo. Các thông tin chính thức của luyện thi IELTS cấp tốc và TOEFL đều được đăng tải tại website chính thức của kỳ thi cùng các nội dung hướng dẫn luyện tập, cách đăng ký mà còn rất nhiều bài kiểm tra thử.

Theo Pre IELTS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *