Nguyên tắc học và làm bài thi IELTS các bạn cần biết

Nguyên tắc học và làm bài thi IELTS các bạn cần biết

Nguyên tắc chọn lựa khóa học IELTS cấp tốc Hà Nội cơ bản. Đầu tiên các bạn cần ghi nhớ chính là học đến đâu thì phải làm bài tập đến đấy. Sau khi làm xong nhớ so sánh kỹ lưỡng đáp án với kết quả của chính mình. Và bạn phải hiểu rõ vì sao lại là đáp án như thế. Những dạng bài tập mà bạn cần tập trung làm nhiều trong list vô vàn các loại bài tập:

-Multiple Choice

-Tìm lối sai cho câu và chữa lại cho đúng.

-Viết lại câu với ý nghĩa ko đổi. Bài tập này sẽ giúp bạn thực hành kỹ năng paraphrase rất cần thiết cho cả 4 phần trong IELTS.

-Dịch từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt. Là cách giúp bạn thoát khỏi cách dịch word by word từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh.

Tài liệu chung cho luyện thi IELTS

Ở mức IELTS khoảng 4.0 sẽ có cuốn IELTS Test Builder cực kỳ thích hợp. Cuốn sách bao gồm cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Cuốn sách này giải thích khá rõ ràng đáp án từng bài tập 1 và vì sao nên làm như vậy cũng như được thiết kế cho các đối tượng ở mức IELTS 4,5 – 5,5 nên bạn cứ tập trung vào đây trước. Ngoài ra các cuốn luyện Reading khác cũng rât đáng để bạn tham khảo như Reading Strategy for Ielts,  Tips For Ielts, Reading Ielts Test, Reading Recent Actual Test.

Có 1 mẹo nhỏ là các bạn nên tham gia các CLB chuyên về speaking để luyện kĩ năng phản xạ khi giao tiếp. Hiện nay các CLB Speaking Tiếng Anh rất nhiều nên việc này ko có gì là khó. Khi giao tiếp các bạn sẽ nhận được phản hồi của mọi người về nhược điểm khi phát âm hay giao tiếp của mình để có thể hoàn thiện kĩ năng.

Kĩ năng Writing

Để luyện Writing các bạn nên chọn các cuốn How to Write Right, Successful Writing Proficiency … Web thì có các trang như Write Fix, DcIelts, Ielts simon… Khi đọc bài mẫu, chú ý thật kỹ cách người ta dùng từ, cách phát triển ý tưởng cho đến bố cục bài viết… Khi lên ý tưởng để viết thì ưu tiên hướng giúp mình dễ viết nhất, dễ triển khai ý tưởng nhất để song song với brainstorm idea, thì viết luôn những từ/cụm từ mà bạn dự là sẽ đưa vào bài.

Tập viết bắt đầu như khi làm tập làm văn. Hãy viết từng đoạn 1 từ mở bài thân bài rồi mới đến kết luận. Tuy nhiên khi brainstorm í, thì brainstorm cho cả bài luôn.  Trước khi brainstorm idea, thì đọc kỹ dạng đề là gì. Là Opinion hay Discuss hay Solutions and Problems, và nhớ gạch chân keywords quan trọng.

Kĩ năng Listening

Luyện nói bao giờ cũng đi kèm với luyện nghe. Bạn hãy học các cuốn chuyên về giao tiếp như Let’s Task, Tactics for Listening. Để khởi đầu bạn nên chọn nghe những đoạn ngắn, nội dung đơn giản của giáo viên dạy IELTS giỏi hướng dẫn.

Một điều nữa là nhiều bạn thường ko điền được những chỗ trống mà đáp án là một dãy số, chữ cái hay mix cả số và chữ cái. Bí kíp là tự  bạn nghĩ và phát âm một tên riêng nào đó, hoặc mix số và chữ với nhau rồi viết.

Theo Pre IELTS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *