Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 8 tháng tuổi

Để có một khởi đầu tốt đẹp trong cuộc sống, em bé chỉ cần dùng sữa mẹ trong vài tháng đầu . Nó cung cấp chính xác chất dinh dưỡng mà bé cần cho sự phát triển của nó. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sữa mẹ là thức ăn tốt nhất trong 6 tháng đầu.
Các kháng thể có trong sữa mẹ cũng bảo vệ em bé trong những tuần đầu tiên trước khi nhiễm trùng. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng rất quan trọng đối với mối quan hệ giữa mẹ và con. Đặc biệt nếu trong gia đình nguy cơ bị dị ứng tăng lên, đề nghị Hiệp hội Dinh dưỡng Đức (DEG) trong sữa nửa năm đầu là thức ăn duy nhất cho trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Tính năng thực tế của sữa mẹ: luôn có sẵn, được làm nóng đúng cách và vệ sinh hoàn hảo. Bạn có thể xác định được lượng thức uống của bé mỗi lần một lần. Chỉ cần làm theo nhu cầu và nhu cầu của em bé. Đừng lo lắng: bạn không thể cho con bú sữa mẹ quá mức.

Nếu không thể cho con bú sữa mẹ hoặc các bà mẹ không muốn thì họ có thể chuyển sang dùng sữa công nghiệp sản xuất . Đặc biệt phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sơ sinh, nên dùng sữa pre-milk trong vài tháng đầu. Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, công thức sữa có sẵn từ mức 1 đến 3. Công thức sữa được làm giàu với vitamin và chất dinh dưỡng, rất quan trọng cho sự phát triển lành mạnh của đứa trẻ.

Kết quả hình ảnh cho chế độ dinh dưỡng cho trẻ 8 tháng tuổi

kế hoạch ăn uống

Từ sữa mẹ đến thức ăn bổ sung
Vào đầu tháng 5 và tháng thứ 7 của cuộc đời em bé, bạn có thể bắt đầu ăn rất chậm . Cách tốt nhất là thích ứng với nhu cầu và sở thích của con yêu quý của bạn. Một số trẻ thích ăn cha mẹ sớm và thực sự muốn thử nó.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Trẻ em khác không thể bị cấm uống sữa hoặc sữa từ chai. Cũng như trong nhiều trường hợp khác với trẻ em, cũng giống như đối với thực phẩm: hãy kiên nhẫn với con của bạn và đừng vội vàng vào bất cứ thứ gì.

Nó hoàn toàn tốt đẹp nếu con bạn ban đầu chỉ muốn ăn hai muỗng cháo của mình . Một mình để phối hợp tay và miệng, các em cần một số thực hành.
Các nguyên tắc của thực phẩm bổ sung : Các cữ bú bé của bạn sẽ được dần dần thay thế bởi ba cháo.

Bắt đầu từ ngày thứ 8 trở đi, con của bạn sẽ sẵn sàng tham gia bữa ăn gia đình. Với sự bắt đầu của chế độ ăn uống bổ sung, cha mẹ trẻ có nhiều câu hỏi: Cháo nào tôi bắt đầu? Tôi vẫn tiếp tục không? Những loại rau nào trong cháo đầu tiên? Tôi có tự nấu ăn hay làm thức ăn cho những chiếc lọ làm sẵn?

Tổng quan về thực phẩm dinh dưỡng tối ưu và bổ dưỡng cho bé của bạn cung cấp Viện nghiên cứu dinh dưỡng trẻ em Dortmund . Biểu đồ dinh dưỡng cho bạn biết cháo nào phù hợp cho độ tuổi nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *